Giải câu đố không chỉ là là 1 trong những trong số những bề ngoài vui chơi nhưng nó còn là một phương pháp để rèn luyện kỹ năng tứ duy của doanh nghiệp. Hãy cùng Sách Hay 24h tìm hiểu phần lớn câu đố dân gian giỏi và thú vị độc nhất bao gồm kèm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng lớn. Mà sao ko nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sống lưng đến trần gian ngồi. Rồi ra có tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm cần cù. Trách tín đồ vô nghĩa, sao chê ngớ ngẩn đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 4:Như lời ước hứa đẹp sao. Cuối đông thắm nngơi nghỉ đón rước mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nsống Trắng bên trên ao. Trông nhỏng sao mở, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa ở bên trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinch sắc. Một loại đong gửi. Một loại ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bởi. Vựa lúa lớn số 1 của miền Bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ nuốm vẻo sườn lưng trâu. Tay gắng ống sáo, nhóm đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chnạp năng lượng trâu

Câu 10:Trán em nlàm việc, khía cạnh em tròn. Người em vừa khít, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng lớn, lớn. Quả ngọt chín đỏ, hạt Black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì mặn mòi và ngọt ngào. Tỏ lòng dũng mãnh trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm cphía râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bít nóng bức, cho mặt đường ta ăn uống.

Bạn đang xem: Câu đố dân gian vui

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinch ra tên thường gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vợ TP.Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào chính trực tráng sĩ. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban White nlàm việc hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng mang đến xong xuôi. Chợ gì sản phẩm cửa hàng không bến bờ. Bằng ai sao bảo mình to lớn độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Tỉnh Bình Định xứ sở hun hút. Vịnh như thế nào fan lại rủ nhau trsinh hoạt về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ cơ mà lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thà hiếp đố đàn ông tương tự ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 22:Loẹt quẹt như đuôi con gà hoán vị. Liến hoạn như ngọn gàng tăn năn lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng yên. Là gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong white, gồm đtí hon black trông như mè?

Đáp án: Tkhô giòn long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Tgiỏi lay bọng huyết. Đến mùa tháng sáu. Con con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: Quả syên ổn.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo gần kề khỏe mạnh không có ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 26:Cây to lá nhỏ tuổi chiền lành cnhân từ. Non ăn uống, già buôn bán mang chi phí nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linh vẫn Call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 28:Con gì có đuôi, bao gồm lông. Ttốt già trai gái đầy đủ cùng có theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì làm việc rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một song. Ra đường kẻ trước bạn sau. Về đơn vị thì ấp lấy nhau nhưng nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng dìu dịu. Xulặng qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nsinh sống buổi ngày. Nửa mang khoe dung nhan lại hay cchờ tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải Đen, vải vóc White, vải màu. Kim chỉ, thứ vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em phía trên chẳng bán chẳng buôn. Sao lại té giá đến buồn lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tnóng gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư tdiệt khác đưa ra rộng. Da trơn tru tên lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: Con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới hoa màu. Anh đi gieo ghép hóng thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè đảng cò white, rớt xuống ao sâu. Ckhông còn sẽ hồi lâu, bạn ta mới vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì không biết đường về. Hoa trên mắt khu đất, đá quý vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn đến nhà công ty tôi tàn. Để tôi mắc võng, ngông nghênh mọi nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 41:Sừng sững mà lại đứng giữa ttránh. Chồng con không có Chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ck xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm bên trên miền bắc VN. Vịnh làm sao rộng khắp biển khơi đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào mà lại trơn. Bông ko sơn nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ Nam Pmùi hương. Có non cổ tích có thường Hùng Vương?

Đáp án: Phụ Thọ

Câu 47:Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhnóng quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng vô cùng hại băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa gần tiếng tăm khiếp thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 50: Bỏ quan treo ấn tu tiên thusinh sống nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết cất cánh. Chẳng cần ớt cơ mà cay strằn snai lưng. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta ko bà mẹ, ko phụ thân. Vốn không bọn họ mặt hàng, trong nhà bạn dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng làm sao ko mũ thì tha. Thằng như thế nào bao gồm nón đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linc mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè cánh Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng chẳng gồm đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo túi bụi. Rãi phần đa mọi ruộng đồng. Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng rỡ mọc xanh. (Là loại gì?)

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa sinh hoạt những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè lộ diện. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Từng Ngày nhị bữa sớm trưa nhọc tập nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 59:Đem thân che nắng đến đời. Rồi ra với mang tai mang tiếng fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi mang đến nhưng mà ko lúc nào mang lại nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết mang đến. Bay lượn mặt hàng đàn. Báo hiệu xuân quý phái. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào cơ mà có nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm nam ngư. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu 65:Nơi làm sao mênh mông hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn chổ chính giữa giao. Bao năm thân thương ni đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. khi vui nsinh hoạt nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người phân phối biết, fan xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 69:Nơi như thế nào thân vùng đô thị. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là khu vực nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 70:Đông du thủ xướng, bôn ba hồ hết ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng mà rước thả. Bay tức thì thăng thiên. Tđê mê dự cuộc vui. Biết gửi thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chyên ổn ý trung nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn gàng dragon thiêng. Chung nguồn, thông thường nơi bắt đầu Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi gồm lúc không. Nhấp nha lấp láy. Nhỏng là kim cương? Là sở hữu gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến bố mươi tuổi, ko ông chồng bị tiêu diệt queo. Đố là loại gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn cxuất xắc mãn kiếp cũng tu ko thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tnóng ván. 1 vạn thằng quân. Thằng như thế nào tháo dỡ è. Thì lnạp năng lượng xuống hố. Thằng như thế nào đóng khố. Thì sống bên trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo nhằm. Phá phách cực kỳ tởm. Chỉ chăm một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù gồm tí tẹo. Cũng Call rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn uống trước ngồi bên trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè cổ. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 81:Vừa bằng chiếc vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Xem thêm: Phần Mềm - Game 3D Online Giải Trí Trên Web Ku711 Trong 2021

Câu 82:Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 83:Tại đâu có suối đãi kim cương. Có hồ nước Ba Bể, gồm cô bé áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng tkiểm tra xanh. Thật ra em cùng với bòng bòng họ phổ biến. Là trái gì?

Đáp án: Bưởi tkhô cứng trà

Câu 85:Thân thì bé nhỏ. Bụng tất cả ngọn gàng đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm buổi tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp tphải chăng chữ nghĩa, học hành buộc phải danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chyên ổn. Dáng đi lạch đạch, đầu thì ngước cao. Bụng màu trắng xóa lưng Đen. Cánh lại nđính ngủi, mỏ nhiều năm xoàn hoe?

Đáp án: Chyên ổn cánh cụt

Câu 88:Sông gì nhiều người biết đến giàu sang. Ghe tàu tràn ngập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về thăm khu đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc lâu năm một hàng Trường Sơn. Ngược Nam Minc Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại tLong tín đồ. Tdragon cây hưởng trái, trồng bạn hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững cơ mà đứng giữa ttránh. Trời xô không đổ, ttránh mời không đi? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 92:Núi lập tức tiếp núi mênh mông. Đỉnh cao chót vót giữa trời VN. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Tại đâu bao gồm cảng Nhà Rồng. Có bên lưu lại niệm, tất cả mẫu sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng sủa điện mỹ miều. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: Sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh ttách. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào giờ đồng hồ Bác thương cảm. Tulặng ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông đại dương nước mặt hàng hàng. Vịnh nào thêm nhan sắc cho đàn ông kê ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà tLong đậu xanh. Tdragon đậu, tLong hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?